Thứ 6, Ngày 03/08/2018, 15:00
NGÀY HỘI “PHỤ NỮ 5 KHÔNG, 3 SẠCH, XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI VÀ ĐÔ THỊ VĂN MINH”
03/08/2018 | Thanh Hiền
Ngày 02/8/2018, tại hội trường Trung tâm văn hóa huyện Châu Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã phối hợp với Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức Ngày hội “Phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, với sự tham dự của gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Châu Thành.
Tham gia ngày hội, chị em hội viên phụ nữ đã được giao lưu văn nghệ, thưởng thức các tiểu phẩm về bảo vệ môi trường và phê phán vấn nạn bạo lực gia đình, bạo lực tình dục đối với trẻ em vị thành niên, tham gia các trò chơi vận động, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, các quy định về bình đẳng giới…đồng thời được cung cấp thêm những thông tin về xuất khẩu lao động.
IMG_20180803_060744.png
Ảnh: Tiểu phẩm về bảo vệ môi trường của chị em hội viên phụ nữ xã Quới Thành tham gia trong ngày hội.
Bên cạnh đó, trong ngày hội đại diện hội viên phụ nữ ở các xã, thị trấn cũng đã tham gia thi trưng bày, thuyết trình các mô hình, sản phẩm, cách làm hay hưởng ứng phong trào “5 không, 3 sạch” của Hội tại địa phương mình như: mô hình may gia công, may túi xách tự hoại, trồng rau sạch an toàn, tuyến đường hoa, tổ phụ nữ “5 không, 3 sạch”, thêu tay, dừa nướng…Ban tổ chức đã chọn và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đơn vị trên tổng số 15 mô hình tham gia ngày hội.
Qua ngày hội đã giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ có điều kiện được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong cuộc sống và nâng cao hơn nữa nhận thức, kỹ năng tuyên truyền đến hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc thực hiện tốt việc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" và chung tay xây dựng nông thôn mới./.