Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 2, Ngày 06/03/2017, 08:00
Câu chuyện người phụ nữ thoát nghèo làm giàu
06/03/2017 | Hoàng Loan
Chị Đỗ Thị Cẩm Phương - người phụ nữ thoát nghèo làm giàu, giải quyết việc làm cho các chị em trong xã Tân Phú, huyện Châu Thành.

    Câu chuyện người phụ nữ thoát nghèo làm giàu, giải quyết việc làm cho các chị em trong xã Tân Phú, huyện Châu Thành không ai khác đó là chị Đỗ Thị Cẩm Phương, sinh 1986.

KT hang.jpg

Chị Phương kiểm tra hàng trước khi giao. (Ảnh: Hoàng Loan) 

     Đây là căn nhà khang trang được chị mở rộng, nâng cấp cách nay 01 năm từ nền móng của căn nhà thuộc diện 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ từ năm 2011. Chị còn nhớ như in cái cảnh nghèo khó của hai vợ chồng. Quê chị ở huyện Chợ Lách, theo chồng về xã Tân Phú, gia cảnh bên chồng thuộc diện hộ nghèo, chồng làm mướn, vợ đi bán bánh, sau đó chị đi làm công nhân may áo Tràng của 1 cở sở ở Chợ Lách. Câu chuyện làm giàu cũng bắt đầu từ đây. Năm 2011, sau thời gian cứng tay nghề, chị lãnh hàng về nhà làm. Chị rủ thêm 04 người gồm chị em trong gia đình và hàng xóm cùng đến phụ việc. Từ tiền dành dụm 11 triệu đồng chị mua 04 máy may công nghiệp gồm 3 máy may và 01 máy vắt sổ. May được 1 năm, chị được Dự án Phát triển kinh doanh với Người nghèo nông thôn tỉnh Bến Tre, gọi tắt là DBRP Bến Tre, do Quỹ Quốc tế về Phát triển nông nghiệp (IFAD) hỗ trợ 69 triệu đồng mở rộng cơ sở may áo Tràng:

     Chị Đỗ Thị Cẩm Phương tâm sự " Có được cơ sở như ngày hôm nay, là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Hội Liên hiệp phụ nữ trong xã, ấp; sự hỗ trợ của dự án IFAD đã hỗ trợ cho em 10 máy may và mở lớp dạy nghề may cho các chị em trong ấp, đặc biệt là hộ nghèo và cận nghèo. Dự án đã tìm được nguồn hàng ổn định ở Thành phố Hồ Chí Minh".

     Hiện chị Phương có máy gồm 05 máy đặt tại điểm chính ở nhà chị và 13 máy cho các chị trong xóm mượn về nhà may gia công, ngoài ra, có nhiều chị tự mua máy về may. Mỗi tháng, cơ sở của chị may gia công được 10 ngàn bộ áo Tràng, một bộ chị lời được từ 1 ngàn - 2 ngàn đồng/bộ, tùy loại và kích cỡ giao cho công ty Hoàng Trang ở Quận 2 - Thành phố Hồ Chí Minh. Chị Phương cho biết, để gia công một bộ áo Tràng phải trải qua nhiều công đoạn vì thế sau khi nhận hàng mẫu của công ty về, một tay chị Phương phải vẽ và cắt giao cho các chị em nhận hàng về may theo từng công đoạn và hoàn chỉnh bộ quần áo, chị Phương lại cẩn thận kiểm hàng. Mẫu mã áo Tràng đa dạng như áo La Hán, áo Vạt Khách, áo cài phải năm nút… Hiện cơ sở chị đang giải quyết việc làm cho trên 40 lao động nữ tại địa phương với mức thu nhập hàng tháng thấp nhất 3 triệu đồng, cao nhất 5 triệu đồng/người, tùy tay nghề. Mô hình may gia công của chị đang được nhiều chị em ở nông thôn lựa chọn vì có thể nhận hàng về gia công tại nhà vào những lúc rãnh rỗi, kiếm thêm thu nhập.

     Chị Phương cho biết công ty Hoàng Trang đang có nhiều hàng vì thế trong thời gian tới chị sẽ đầu tư mua thêm nhiều máy may và đào tạo thêm cho nhiều chị em nữa để nhận được nhiều đơn hàng.

     Từ một hộ nghèo, qua gần 6 năm cần cù lao động, nay chị đã thật sự giàu có, không chỉ làm giàu cho bản thân, chị còn góp phần giải quyết lao động nhàn rỗi, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn./.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662