Thứ 4, Ngày 08/05/2019, 10:00
TRIỂN KHAI CHỈ THỊ 22 CỦA TỈNH ỦY VÀ KẾ HOẠCH SỐ 1142 CỦA UBND HUYỆN CHÂU THÀNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC CÓ THỜI HẠN Ở NƯỚC NGOÀI
08/05/2019 | Trọng Ân
Ngày 7/5/2019, UBND huyện Châu Thành triển khai chỉ thị số 22 của Tỉnh ủy và kế hoạch số 1142 của UBND huyện về việc đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn huyện Châu Thành.
Tại đây, đại diện phòng Lao động thương binh xã hội huyện Châu Thành đã thông qua kế hoạch về việc đẩy mạnh đưa người lao động đi làm việc cso thời hạn ở nước ngoài theo họp đồng trên địa bàn huyện. Qua đây, xác định công tác đưa người lao động của huyện đi làm việc ở nước ngoài là giải pháp đột phá trong thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và giảm nghèo bền vững, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của huyện trong thời gian tới; giúp nâng cao trách nhiệm của các ngành, các cấp và nhân dân về công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị.
Theo kế hoạch đề ra, huyện phấn đấu mỗi năm đưa người lao động của huyện tham gia làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ 100 đến 120 lao động, trong đó, đối với xã, thị trấn phấn đấu ít nhất 6 đến 8 lao động tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng các thị trường có thu nhập cao, phù hợp với trình độ, kỹ năng của người lao động để sai khi hoàn thành hợp đồng về nước tham gia khởi nghiệp./.