Thứ 3, Ngày 14/05/2019, 16:00
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại xã Tân Phú
14/05/2019 | Thúy Phượng
“Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” theo đề án 1956/QĐ-TTg là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.
Ngày 08 tháng 5 năm 2019, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành phối hợp Phòng Lao động Thương binh và xã hội cùng Ủy ban nhân dân xã Tân Phú, cơ sở đan dây nhựa trên khung sắt của chị Trần Thị Minh Thơ tổ chức khai giảng lớp đan dây nhựa trên khung sắt khóa 1/2019 cho lao động nông thôn tại xã.
Ảnh: Các học viên tham dự Lễ khai giảng lớp học.
Tham gia lớp học có 25 học viên là phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và các học viên khác là phụ nữ lao động nhàn rỗi trên địa bàn xã. Thời gian khóa học là 26 ngày, tổng số 108 tiết bao gồm lý thuyết và thực hành đan dây nhựa trên khung sắt. Kết thúc khóa học các học viên được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, cung cấp nguyên vật liệu thực hành.
Đan dây nhựa trên khung sắt là một trong những mô hình góp phần giải quyết việc làm, giảm nghèo hiệu quả trên địa bàn xã Tân Phú nói riêng và một số xã khác trên địa bàn huyện, đặc biệt thích hợp cho đối tượng lao động nữ có thời gian nhàn rỗi ở nông thôn, góp phần giải quyết việc làm, cùng địa phương thực hiện các tiêu chí nông thôn mới./.