Thứ 4, Ngày 30/01/2019, 16:00
Lễ truy tặng danh hiệu " Mẹ Việt Nam anh hùng", trao tặng huân chương độc lập và trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2/2019
30/01/2019 | Cẩm Nhung
Ngày 28/1/2019, huyện Châu Thành tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng", trao tặng huân chương độc lập và trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2/2019. Ông Huỳnh Quang Triệu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre đến dự.
Đợt này, huyện Châu Thành có 01 mẹ được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước " Mẹ Việt Nam anh hùng"; có 3 đồng chí được Chủ tịch nước tặng huân chương độc lập hạng 2 và hạng 3.
Ông Huỳnh Quang Triệu trao bằng truy tặng danh hiệu bà mẹ VNAH cho gia đình  mẹ Lê Thị Bông xã Tam Phước.png
Ảnh: Ông Huỳnh Quang Triệu trao bằng truy tặng danh hiệu bà mẹ VNAH cho gia đình  mẹ Lê Thị Bông xã Tam Phước.
Dịp này, huyện Châu Thành cũng có 13 đồng chí vinh dự được trao tặng huy hiệu Đảng, trong đó có 2 đồng chí được trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 01 đồng chí được trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 5 đồng chí được trao huy hiệu 55 tuổi Đảng và 5 đồng chí được trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.
Các gia đình nhận huân chương độc lập hạng 2 và hạng 3.png
Ảnh: Ông Dương Văn Phúc- Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen các gia đình nhận huân chương độc lập hạng 2 và hạng 3.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Nhựt - Bí thư huyện ủy Châu Thành đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc tới gia đình Mẹ VNAH được truy tặng danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước; đồng thời ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các đảng viên trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc và khẳng định sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công là sự hy sinh cao quý, là tấm gương trung kiên cho các thế hệ sau học tập, noi theo và hi vọng các đồng chí thêm nhiều sức khỏe, tiếp tục quan tâm giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tiếp tục tham gia các phong trào kinh tế, xã hội, văn hóa tại địa phương, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện Châu Thành ngày càng vững mạnh./.