Thứ 6, Ngày 19/10/2018, 15:00
Hội nghị sơ tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và triển khai các văn bản mới của Đảng
19/10/2018 | Hoàng Loan
Ngày 18/10/2018, Ban thường vụ Huyện ủy đã hội nghị sơ, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án, Kế hoạch, Hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng và triển khai các quy định hướng dẫn của Trung ương và Huyện ủy.
Hội nghị đã triển khai các văn bản mới của Đảng gồm Kế hoạch của Huyện ủy thực hiện chương trình hành động số 32-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Quy định của Ban thường vụ Huyện ủy về phân cấp Quản lý cán bộ, bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử; quy định số 05-QĐ/TW của Ban Bí thư “Về việc kết nạp người vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình vào Đảng; Quy định số 06-QĐ/TW của Bộ Chính trị “Về một số điểm kết nạp Đảng viên đối với người theo tôn giáo và Đảng viên là nguồn theo tôn giáo tham gia sinh hoạt tôn giáo”; Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về “Một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; Nghị định 113/2018/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.
90000 (2).png
Ảnh: Đồng chí Lê Quang Vịnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo tại hội nghị.
Đánh giá về việc tiếp thu các văn bản của trên về công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhìn chung các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể của huyện Châu Thành thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt đến cán bộ Đảng viên, nhân dân, xây dựng văn bản cụ thể hóa và tổ chức thực hiện đạt kết quả khá tốt. Chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở. Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng công tác kết nạp Đảng viên. Triển khai thực hiện tốt hướng dẫn số 10 của Ban tổ chức Tỉnh ủy “Về tiêu chí xây dựng chi bộ ấp, khu phố trực thuộc Đảng ủy xã, phường, thị trấn trong sạch vững mạnh toàn diện”; thực hiện tốt 7 nhóm giải pháp và xây dựng các mô hình kiêm nhiệm theo NQ số 02 của Tỉnh ủy, toàn huyện có 53 mô hình kiêm nhiệm ở 18 đơn vị xã, thị trấn. Thực hiện phương châm “Tỉnh nắm tới xã, huyện nắm tới ấp, xã nắm tới hộ gia đình” đã tạo được sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị, đạt nhiều kết quả tích cực. Thực hiện nghị quyết số 18 và NQ số 19 của Hội nghị Trung ương 6 đến nay các nội dung thực hiện theo lộ trình. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp huyện, cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình.
Bên cạnh những kết quả đạt được còn một số ít tổ chức cơ sở Đảng năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu còn hạn chế; việc thực hiện mục tiêu tỷ lệ cán bộ nữ, trẻ đạt được còn thấp; một số cấp ủy chưa thật sự quyết tâm trong lãnh đạo thực hiện các mô hình kiêm nhiệm; công tác phát triển Đảng viên lớp “Đồng Khởi mới” tỷ lệ còn thấp.
Đồng chí Lê Quang Vịnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo 12 nhóm giải pháp tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, trong đó đề cao vai trò của người đứng đầu trong việc lãnh chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị; làm tốt công tác giáo dục tư tưởng gắn với công tác kiểm tra giám sát, quản lý chặt chẽ cán bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phát triển Đảng viên, thực hiện các mô hình kiêm nhiệm./.