Thứ 5, Ngày 30/08/2018, 14:00
CHÂU THÀNH TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA, CẬP NHẬT THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2018
30/08/2018 | Minh Phước
Ngày 29 tháng 8 năm 2018 Tại Hội trường Trường Trung học cơ sở Tân Thạch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra, cập nhật thông tin thị trường lao động (cung, cầu lao động) năm 2018 cho hơn 200 cán bộ xã, ấp trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe Ông Mai Hoàng Nhân, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Bến Tre thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai mục đích, yêu cầu của công tác điều tra, cập nhật thông tin thị trường lao động năm 2018 cũng như bộ công cụ điều tra.
123 30-8.png
Ảnh: Ông Mai Hoàng Nhân, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Bến Tre triển khai các nội dung tập huấn.
Qua đợt điều tra này nhằm thu nhập thông tin cơ bản về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật, tình trạng việc làm của tất cả các thành viên trong hộ gia đình trên địa bàn huyện (từ đủ 10 tuổi trở lên) giúp cho các ngành từ trung ương đến địa phương có bộ dữ liệu gốc về thị trường lao động làm cơ sở cho việc xây dựng các chỉ tiêu cơ bản của ngành phục vụ cho công tác dự báo, hoạch định chính sách lao động - việc làm - đào tạo nghề cũng như việc thực hiện các tiêu chí chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới.
Đối với phần cầu lao động là thu thập thông tin từ doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh cá thể nhằm nắm bắt được thông tin cơ bản về doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh cá thể có sử dụng lao động, cơ cấu lao động và sự biến động lao động theo ngành nghề, trình độ đào tạo, tình hình thực tế vào lao động-việc làm, tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội, nhu cầu lao động để các cơ quan quản lý nhà nước có cơ sở định hướng trong đào tạo và kết nối việc làm để trong thời gian tới sử dụng nguồn lực có hiệu quả.
Dự kiến công tác điều tra, cập nhật thông tin thị trường lao động (cung, cầu lao động) năm 2018 trên địa bàn huyện Châu Thành đến ngày 30 tháng 10 năm 2018 là hoàn tất./.