Thứ 5, Ngày 26/04/2018, 17:00
Châu Thành tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương
26/04/2018 | Hoàng Loan
Cùng với các địa phương khác, ngày 25/4/2018, tại Đình Tân Thạch huyện Châu Thành – đơn vị điểm của tỉnh đã tổ chức Giỗ Tổ Hùng vương trang trọng, thành kính. Ông Trương Minh Nhựt, Bí thư Huyện ủy, ông Lao Văn Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo, ban ngành đoàn thể xã Ban khánh tiết Đình và đông đảo người dân trong xã đến dự.
Các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng phẩm vật là các sản phẩm của địa phương mình để tạ ơn công đức tổ tiên và các vua hùng đã có công lao dựng nước, giữ nước  và cầu cho quốc thái dân an.
Ảnh: Lãnh đạo huyện thắp hương tại Đình Tân Thạch.
Trước đó, chiều ngày 24/4, xã Tân Thạch tổ chức phần hội với các trò chơi dân gian hấp dẫn thu hút đông đảo người dân trong xã tham gia như trò chơi chọi gà, chuyền chanh, tìm ngọc.
Cùng với Tân Thạch, các xã thị trấn còn lại đồng loạt tổ chức Giỗ Tổ Hùng vương trang trọng vào ngày 25/4, tùy theo điều kiện mà địa phương tổ chức 1 hoặc 2 ngày tại Đình hoặc Nhà văn hóa xã với 2 phần gồm phần “lễ” trang trọng và phần “hội” vui tươi với các trò chơi dân gian nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Giỗ Tổ Hùng vương ngoài ý nghĩa để tri ân các vua Hùng đã có công dựng và giữ nước còn là dịp để thế hệ con cháu sau này nhớ đến công lao cũng như lịch sử dựng nước và giữ nước của các vua Hùng, khơi dậy lòng tự hào tình yêu quê hương đất nước trong mỗi người dân Việt Nam./.