Thứ 4, Ngày 07/02/2018, 11:00
Phát lệnh gọi thanh niên nhập ngũ năm 2018
07/02/2018 | Trúc Lan
Sáng 6/2/2018, các xã – thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức lễ phát lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên địa phương trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2018. Theo chỉ tiêu giao quân của huyện Châu Thành, năm nay, huyện sẽ giao 200 thanh niên cho các đơn vị nhận quân và sẽ giao quân vào ngày 3/3/2018.
Tại lễ phát lệnh gọi nhận ngũ, lãnh đạo các xã – thị trấn đã biểu dương tinh thần tích cực và ý thức trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của các thanh niên trúng tuyển NVQS, đồng thời căn dặn các thanh niên sau khi vào quân đội hãy tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích của thế hệ trẻ, phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và quân đội giao phó.
PHAT LENH GOI NHAP NGU.png
Ảnh: Phát lệnh gọi nhập ngũ.
Cùng ngày, Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành tổ chức xét nghiệm HIV – ma tuý cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.
Theo đó, các thanh niên được lấy máu, nước tiểu xét nghiệm HIV và ma tuý. Do làm tốt công tác chỉ đạo, các địa phương đã bố trí đưa thanh niên đi xét nghiệm tập trung, đúng thời gian quy định. Qua đây, nhằm kiểm tra đảm bảo cho số công dân chuẩn bị nhập ngũ không có trừơng hợp mắc các bệnh lây truyền về HIV và ma tuý, đảm bảo đạt được số lượng và chất lượng cao trong công tác tuyển quân năm 2018./.