Thứ 3, Ngày 24/10/2017, 16:00
Người cán bộ công an nhân dân điển hình trong thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
24/10/2017 | Cẩm Nhung
Qua 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, Đảng ủy công an huyện Châu Thành đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05, trong đó có thượng úy Lê Xuân Chiến - Phó bí thư chi đoàn công an huyện- Cán bộ đội xây dựng phong trào và phụ trách xã là một điển hình .

​Với vai trò xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong thời gian qua, thượng úy Lê Xuân Chiến đã thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, đồng chí luôn tự giác và thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; ra sức học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ về mọi mặt; chấp hành nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn mình phụ trách. Theo đó, nhờ gắn bó mật thiết với cơ sở  nên tất cả vụ việc về ANTT xảy ra, thượng úy Lê Xuân Chiến  đều nhanh chóng nắm bắt, đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị giải quyết kịp thời, không để phát sinh phức tạp. Kết quả, trong 9 tháng đầu năm 2017 đã phối hợp triệt xóa 2 điểm đánh bạc ăn thua bằng tiền, giải tán 1 nhóm thanh niên tụ tập về khuya, qua đó tạm giữ 27 đối tượng, 26 xe môtô và trên 54 triệu đồng; tham mưu lãnh đạo ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 đối tượng với tổng số tiền trên 52 triệu đồng. Ngoài ra, thượng úy Chiến đã phối hợp xã Hữu Định và Phước Thạnh xây dựng 3 mô hình về phòng chống tội phạm như nhà trọ không tội phạm và tệ nạn xã hội, tổ phòng chống vi phạm pháp luật trên sông và mô hình camera an ninh.
Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn,thượng úy Lê Xuân Chiến còn thực hiện có hiệu quả công tác đoàn thanh niên với vai trò phó bí thư chi đoàn công an huyện Châu Thành. Anh Chiến đã có nhiều cách làm hay, ý tưởng sáng tạo, tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, rèn luyện, tu dưỡng của tuổi trẻ công an huyện, xung kích đi đầu trong việc tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia có hiệu quả nhiều phong trào do đoàn cấp trên phát động như "Thanh niên tình nguyện"; xây dựng mô hình tuyến đường ánh sáng an ninh, cổng trường an toàn giao thông ,....đặc biệt đã phối hợp cùng đoàn cấp trên tổ chức 07 buổi  tuyên truyền  pháp luật, giáo dục thanh niên chậm tiến cho trên 500 thanh niên, qua đó đến nay có 15 thanh niên chậm tiến tại các xã trên địa bàn huyện có việc làm ổn định, không vi phạm pháp luật.
Đánh giá về thượng úy Lê Xuân Chiến,  Trung tá Huỳnh Văn Thương - bí thư chi bộ 7 - Đảng ủy công an huyện Châu Thành cho biết : "Thời gian qua đồng chí Chiến đã có nhiều phấn đấu trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể là trong công tác cũng như sinh hoạt hằng ngày , đồng chí luôn giữ vững phẩm chất, đạo đức lối sống của người cán bộ đảng viên, người chiến sĩ công an nhân dân, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được cấp trên phân công”
Với nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở, là lực lượng công an xây dựng phong trào và phụ trách xã  phải đối mặt với nhiều gian nan, vất vả. Song thượng úy Chiến luôn khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, là tấm gương sáng cho các cán bộ chiến sĩ công an trên địa bàn huyện Châu Thành học hỏi, noi theo. Chia sẽ với chúng tôi, Thượng úy Lê Xuân Chiến cho biết " trong thời gian tới, bản thân sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã làm được, chấp hành nghiêm điều lệnh của người công an nhân dân, thực hiện đúng  chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của người công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự, trong đó sẽ chú trọng bám địa bàn phụ trách, hướng dẫn công an cơ sở thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn .

Thượng úy Lê Xuân Chiến làm việc với đối tượng đá gà1.png

Ảnh: Thượng úy Lê Xuân Chiến làm việc với đối tượng đá gà.

Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2015 -2016, thượng úy Lê Xuân Chiến đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ công an, công an tỉnh với thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự giỏi, đặc biệt đồng chí đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở 2 năm liền ( 2015 -2016) và là 01 trong những cá nhân được Huyện ủy Châu Thành tặng giấy khen với thành tích thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.