Thứ 3, Ngày 18/07/2017, 10:00
CHÂU THÀNH HỌP MẶT, ĐỐI THOẠI NGƯỜI NGHÈO, NGƯỜI CẬN NGHÈO THAM GIA ĐỀ ÁN SINH KẾ VÀ CHƯƠNG TRÌNH KHỞI NGHIỆP THOÁT NGHÈO NĂM 2017
18/07/2017 | Minh Phước
Từ ngày 04 đến 06 tháng 7 năm 2017 thực hiện theo kế hoạch số 1113/KH-SLĐTBXH ngày 17 tháng 5 năm 2017 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre.

​Từ ngày 04 đến 06 tháng 7 năm 2017 thực hiện theo kế hoạch số 1113/KH-SLĐTBXH ngày 17 tháng 5 năm 2017 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ việc làm Bến Tre, các ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức họp mặt, đối thoại với trên 200 người nghèo, người cận nghèo tham gia thực hiện Đề án sinh kế và Chương trình khởi nghiệp thoát nghèo năm 2017.
Qua buổi đối thoại các hộ tham dự được nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác giảm nghèo, Đề án sinh kế và Chương trình khởi nghiệp thoát nghèo năm 2016 và định hướng thực hiện năm 2017 của huyện. Sự chia sẽ của các hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững và những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, được các ngành chuyên môn tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, giới thiệu mô hình giảm nghèo đạt hiệu quả và thông tin về các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo: vốn vay, dạy nghề, xuất khẩu lao động.

hop mat ho ngheo.jpg

Ảnh: Các hộ dân tham gia buổi họp mặt.

Trong buổi họp đa số các hộ đều nêu rõ nguyện vọng, kế hoạch làm ăn của hộ gia đình mình, họ tự nhận thức phải tìm sinh kế cho gia đình mình để vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời các hộ cũng đề nghị các ngành có liên quan hỗ trợ vốn, kỹ thuật, cây con giống để giúp cho hộ làm ăn vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới
Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 huyện Châu Thành phấn đấu hỗ trợ, tạo điều kiện cho 1.059 hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia đề án sinh kế thoát nghèo bền vững./.