Thứ 3, Ngày 25/04/2017, 14:00
Châu Thành xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá
25/04/2017 | Trúc Lan
Để cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm Luật phòng chống tác hại thuốc lá đồng thời, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Ban thường vụ Huyện ủy Châu Thành vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá.

Nhằm tạo môi trường làm việc lành mạnh, giúp giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá cũng như đảm bảo việc chấp hành nghiêm túc Luật phòng chống tác hại thuốc lá của cán bộ, đảng viên, đồng thời, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Ban thường vụ Huyện ủy Châu Thành vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá.

Theo đó, các đơn vị niêm yết quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có nhiều người qua lại trong cơ quan; treo biển cấm hút thuốc lá trong phòng họp, phòng làm việc, phòng ăn, hành lang, cầu thang và các khu vực công cộng khác trong cơ quan có quy định cấm hút thuốc lá. Biển báo cấm hút thuốc cần rõ ràng, được treo hoặc đặt ở những vị trí dễ quan sát. Đồng thời, không để xảy ra hiện tượng mua bán, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trong khuôn viên cơ quan. Không để các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc như gạt tàn, bật lửa trong phòng họp, phòng làm việc…

Bên cạnh đó, không nhận sự hỗ trợ hoặc tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp của các công ty thuốc lá hay các tổ chức liên quan đến công ty thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào; đưa nội dung không hút thuốc lá vào tiêu chí thi đua của cán bộ, công chức; không để xảy ra hiện tượng hút thuốc, đầu mẩu thuốc lá tại các khu vực cấm hút thuốc của cơ quan, đơn vị; xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

UBND huyện sẽ chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan, tham mưu đề xuất thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá cấp huyện; triển khai cho cán bộ công chức, viên chức các phòng, ban việc chấp hành Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và tham gia xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá; tập huấn cho cán bộ lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo UBND xã – thị trấn hướng dẫn nơi làm việc không khói thuốc lá; tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá nhằm từng bước kéo giảm số người hút thuốc, giúp giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do tiếp xúc với khói thuốc./.