Thứ 3, Ngày 24/01/2017, 16:00
Đoàn cán bộ huyện Châu Thành đi thăm dân vùng kinh tế mới tại tỉnh Bình Phước và Đắk Lắk.
24/01/2017 | Trúc Lan
Huyện Châu Thành tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ dân ở vùng kinh tế mới tại 02 tỉnh Bình Phước và Đắk Lắk nhân dịp đầu năm 2017.

Từ ngày 12/01 - 14/01/2017, ông Lao Văn Trường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Lê Quang Vịnh – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và đoàn cán bộ cùng đi, đã đến tỉnh Bình Phước và Đắk Lắk thăm và tặng quà cho các hộ dân vùng kinh tế mới ngoài tỉnh nhân dịp đầu năm 2017.

Được biết, tại tỉnh Bình Phước, đoàn cán bộ huyện Châu Thành đã đến thăm 09 hộ dân. Sau đó, đoàn tiếp tục khởi hành từ tỉnh Bình Phước đi Đắk Lắk và thăm 12 hộ dân tại xã Iarve, huyện Easup, BCH Trung đoàn 737. Tại mỗi nơi đến, đoàn đã thông báo nhanh một số nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện; đặc biệt là sự phát triển của huyện trong những năm gần đây. Riêng năm 2016, huyện Châu Thành đã có thêm 01 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đưa tổng số xã nông thôn mới trên địa bàn huyện là 02 xã gồm Hữu Định và Quới Sơn.

Nhìn chung đời sống của bà con Châu Thành trên vùng đất kinh tế mới tại 02 tỉnh Bình Phước và Đắk lắk có nhiều phát triển so với năm trước. Kinh tế của bà con Bình Phước chủ yếu nhờ vào trồng cây ăn trái như: cam, quýt và trồng cây cao su. Riêng bà con tại Dắk lắk, kinh tế chính nhờ vào việc trồng mía và trồng mì, ổn định được cuộc sống.

Dịp này, đoàn đã ân cần thăm hỏi và chúc đồng bào đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui vẻ, hạnh phúc.