Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 2, Ngày 24/04/2017, 10:00
Tập huấn quản lý nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo
24/04/2017 | Trúc Lan
Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức buổi tập huấn quản lý nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo cho trên 100 đại biểu là đại diện các chủ trang trại, thương lái.

​     Ngày 10/04/2017, Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức buổi tập huấn quản lý nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo cho trên 100 đại biểu là đại diện các chủ trang trại, thương lái thu mua heo trên địa bàn các huyện Châu Thành, Bình Đại và Thành phố Bến Tre. 

     Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, hiện TP.HCM có trên 12 triệu dân, là thị trường tiêu thụ lớn về thực phẩm tươi sống, mà ngành nông nghiệp của TP.HCM chỉ đáp ứng từ 12 - 20% nhu cầu, nên trên 80% thực phẩm tươi sống được cung cấp từ các tỉnh xung quanh như: Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bến Tre…Trong đó thịt heo là một trong những thực phẩm nhập vào rất lớn. Xuất phát từ đòi hỏi của người dân về nguồn thực phẩm sạch, TP.HCM đã thực hiện đề án quản lý nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo nhằm tạo ra thị trường lành mạnh cho thịt heo, người dân có cơ hội tự truy xuất, kiểm tra nguồn gốc của miếng thịt, biết chỗ nào bán heo sạch để tìm tới mua.

     Chương trình tập huấn chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: cách thức cột vòng cho heo, tem niêm phong từ lò mổ, kiểm tra thú y, tem truy xuất vào chợ lẻ…

     Đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong tình hình thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường hiện nay, ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Người chăn nuôi cũng từ đó xây dựng được thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm thịt heo an toàn. Đề án triển khai sẽ nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành chức năng trong việc thực hiện kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, giảm thiểu các thủ tục hành chính, kiểm dịch thú y, tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí quản lý./.

Lượt người xem:  1
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662