Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 2, Ngày 06/03/2017, 17:00
Châu Thành thực hiện Đề án phát triển công nghiệp tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 và hướng tới năm 2030
06/03/2017 | Trúc Lan
Châu Thành được tỉnh chọn là huyện điểm trong xây dựng và phát triển các khu công nghiệp trọng điểm.

    Châu Thành được tỉnh chọn là huyện điểm trong xây dựng và phát triển các khu công nghiệp trọng điểm đã tạo điều kiện thuận tiện cho các nhà đầu tư tham gia kinh doanh sản xuất trên lĩnh vực công nghiệp, làm mũi đột phá cho nền kinh tế, nhất là trên lĩnh vực mà huyện có thế mạnh về nguồn nhân lực, về nguyên liệu.

     Toàn huyện có khoảng 160 công ty, doanh nghiệp và gần 7 ngàn hộ kinh doanh đang hoạt động ổn định. Thời gian qua, Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện đã phối hợp cùng các ngành tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp về đầu tư trên địa bàn huyện, nhất là ở 2 khu công nghiệp Giao Long và An Hiệp, từ đó hoạt động công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển khá. Huyện có 45 dự án thứ cấp đầu tư còn hiệu lực, 30 dự án đã đi vào hoạt động và hoạt động thử, đang xây dựng 07 dự án và 08 dự án đang trong quá trình làm các thủ tục xây dựng do mới cấp giấy chứng nhận đầu tư.

CONG NHAN MAY.JPG

Công nhân Công ty may trong giờ làm việc. (Ảnh: Trúc Lan)

     Từ những giải pháp trên, đã góp phần làm cho kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. GRDP bình quân đầu người đạt 51,12 triệu đồng/người/năm. Huyện tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương chú trọng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình trọng điểm của huyện. Tăng cường chỉ đạo thực hiện công khai, minh bạch trong triển khai, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản.

Năm 2017, huyện Châu Thành phấn đấu đạt GRDP bình quân đầu người đạt 60,83 triệu đồng cùng với mục tiêu: cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch gắn với sản xuất nông nghiệp kỹ thuật cao. Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển công nghiệp tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 và hướng tới năm 2030, huyện Châu Thành đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực thực hiện. Theo đó, huyện sẽ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghiệp, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện Châu Thành đúng hướng; tập trung đầu tư phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn, đẩy nhanh tốc độ xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Giao Long, An Hiệp. Trên cơ sở các khu công nghiệp đã định hình tổ chức xúc tiến để kêu gọi đầu tư trong mối liên kết với các khu công nghiệp của tỉnh và của các tỉnh trong khu vực.

      Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển công nghiệp tỉnh huyện Châu Thành cần:

     - Tập trung đầu tư phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn như chế biến hàng nông sản, thủy sản, may mặc, giày da, lắp ráp điện tử, cơ khí...với chất lượng cao, hướng về xuất khẩu, để phục vụ các ngành khác và phục vụ dân sinh, đặc biệt là các ngành thủ công truyền thống về đan lát và mỹ nghệ.

     - Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo hướng tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, với mọi thành phần kinh tế, đổi mới công tác khuyến công, xúc tiến thương mại theo hướng phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp; tiếp tục củng cố, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã, các làng nghề tiểu thủ công nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

     - Tập trung lãnh đạo đẩy mạnh phát triển công nghiệp trên cơ sở phát triển đồng bộ nông nghiệp, thủy sản để tạo nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến, tăng cường đầu tư hạ tầng cung cấp nước ngọt phục vụ sản xuất công nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu, nước mặn xâm nhập.

      Hy vọng rằng, cùng với việc phát huy tối đa những tiềm năng và ưu thế sẵn có, những cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tham gia phát triển công nghiệp trên địa bàn, huyện Châu Thành sẽ có bước phát triển nhanh và mạnh về ngành công nghiệp trong tương lai không xa./.

Lượt người xem:  1
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662